Share

Giải pháp cửa nhôm của Căn nhà gốm tại Bát Tràng

Giải pháp cửa nhôm của Căn nhà gốm tại Bát Tràng

Căn nhà gốm Quang Minh Mosaic với giải pháp cửa nhôm cao cấp R120Plain và R68Sky

Giới thiệu về công trình và giải pháp cửa nhôm của Rolandoor

Công trình nhà gốm Quang Minh Mosaic với quy mô xây dựng lớn bậc nhất tại Việt Nam là 900m2, công trình đã phải huy động số lượng gốm sứ khổng lồ cho công tác ghép tranh, trang trí. Cụ thể, để hoàn thành công trình, các nghệ nhân của Bát Tràng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Quý Sơn đã phải khảo sát, chọn lựa hơn 2,5 triệu mảnh gốm với kích cỡ, màu sắc và hoa văn phù hợp.

Quá trình ghép gốm diễn ra trong hơn 3 năm liên tục, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của đội ngũ thợ ghép để sắp xếp, bố trí từng mảnh gốm nhỏ nhất theo thiết kế chi tiết. Cuối cùng, những mảnh ghép đã tạo thành diện tích tranh trang trí lên tới hơn 1000m2 bao phủ phần lớn không gian nội thất và ngoại thất của công trình.

Tại đây, các mảnh gốm không chỉ được ghép thành các bức tranh phong cảnh, hoa lá mà còn được sử dụng để trang trí cả các khung cửa, tường rào, vách ngăn,…tạo nên sự liền mạch, hài hòa từ bên trong ra ngoài ngôi nhà. Bằng những chi tiết nhỏ nhặt nhưng đầy công phu này, ngôi nhà gốm Quang Minh đã trở nên độc đáo và nổi bật hơn hẳn so với các công trình khác xung quanh.

 

Sảnh chính & Hồ bơi - Villa Hồ Tràm

Giải pháp cửa lùa viền mỏng R138SLIM và cửa trượt trơn 120PLAIN

Giải pháp cửa nhôm cao cấp tại căn nhà gốm Quang Minh

Để kiến tạo một ngôi nhà kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật gốm ghép và kiến trúc hiện đại, ban thiết kế nhà gốm Quang Minh đã lựa chọn hệ thống khung cửa nhôm cao cấp cho các phòng chức năng. Loại vật liệu này vừa bền đẹp, vừa dễ dàng kết hợp với trang trí gốm mosaic.

 

Cửa trượt khổ lớn R120PLAIN

Hệ thống cửa sổ phòng ngủ, phòng khách và cửa của phòng Trưng bày được sử dụng cửa lùa nhôm hai cánh. Cửa trượt nhôm R120PLAIN của Rolandoor có thiết kế nhôm bản lớn, trang nhã với độ bền cao. Khi mở cửa, toàn bộ khung sẽ trượt dễ dàng vào khoảng trống phía sau, mang lại tầm nhìn rộng rãi. Đặc biệt, không gian xung quanh cửa được trang trí bằng tranh thiên nhiên bằng gốm mosaic mang đậm bản sắc truyền thống.

 

Cửa xếp gấp R68SKY

Các phòng trọng yếu như phòng bếp, cửa ban công phòng ngủ được bố trí hệ cửa xếp gấp R68SKY 4 cánh với đa dạng cách mở cửa. Phần kính trong suốt nhôm giúp thông thoáng và bảo vệ an toàn hơn. Riêng phòng trưng bày sản phẩm gốm áp dụng cửa trượt rộng bằng kính nhôm, tạo không gian thoáng đãng và trang nhã cho sản phẩm.

Nhờ kết hợp hài hòa các chất liệu, ngôi nhà gốm Quang Minh đã hòa quyện được giá trị thẩm mỹ truyền thống và hiện đại theo phong cách kiến trúc tinh tế, mang tính ứng dụng cao.

 

Một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng giải pháp cửa nhôm cao cấp trong công trình nhà gốm Quang Minh

  • Bền bỉ, các sản phẩm cửa nhôm có tuổi thọ kéo dài, có thể sử dụng lâu dài hàng chục năm.
  • Chống ăn mòn tốt, nhôm là kim loại không bị oxid hóa, rỉ sét nên tránh được hiện tượng hỏng hóc do thời tiết.
  • Bề mặt cửa nhôm sơn tĩnh điện cao cấp giúp màu sắc bền đẹp theo năm tháng.
  • Cách nhiệt tốt, cửa nhôm giúp tiết kiệm năng lượng, đảm bảo cách âm cách nhiệt cho ngôi nhà.
  • Dễ dàng lắp đặt, thao tác, bảo trì so với các loại vật liệu khác.
  • Khả năng kết hợp mạnh mẽ với các hoạ tiết trang trí gốm mosaic tạo nên diện mạo độc đáo hài hoà giữa cổ điển và hiện đại .
  • Giá thành hợp lý so với chất lượng, dịch vụ và độ bền với thời gian.

Share post:

preLoadStuff = function(){ //code that does preloading goes here } $(window).load(preLoadStuff);